Ưu điểm và nhược điểm khi mua hộp số giảm tốc cũ

Hộp số giảm tốc

Hộp số giảm tốc cũNgày nay trong quá trình mua sắm trang thiết bị, máy móc đồ nghề dụng cụ phục vụ cho nghành sản xuất cũng như cuộc sống sinh hoạt, không một số người đã lựa chọn giải pháp là đã tận dụng những món đồ gia dụng cũ, Ví dụ như hộp số giảm tốc cũ, động cơ giảm tốc mini cũ, động cơ giảm tốc 220v cũ để tiết kiệm được chi phí sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cho mọi người những gợi ý khi mua hộp số giảm tốc cũ nhằm tiết kiệm mà vẫn hiệu quả.

Khái niệm hộp số giảm tốc

Hộp số giảm tốc
Hộp số giảm tốc

Trước khi tìm hiểu về động cơ giảm tốc cũ (hay hộp số giảm tốc cũ), mọi người hãy cùng tôi tìm hiểu xem hộp số giảm tốc là gì? Ngay ở cái tên gọi “hộp số giảm tốc”, thì chắc hẳn chúng ta phần nào đã hình dung được một số chức năng và cấu tạo của hộp số giảm tốc rồi. Hộp số giảm tốc thường bao gồm có motor điện và 1hộp giảm tốc.

Ngày nay trong khi đó, motor điện 3 pha lại có cấu tạo bao gồm có 2 thành phần chủ yếu, đó là stator và rotor. Cấu tạo của stator chia thành nhiều cuộn dây của điện 3 pha, điện quấn trên các lõi thanh sắt được bố trí trên một chiếc vành tròn để chúng tạo ra từ trường quay. Còn rotor lại có hình dạng trụ, chúng có vai trò như 1 cuộn dây được quấn trên lõi thép thật thụ.

Còn bên trong hộp số giảm tốc có chứa bộ truyền động, chúng dùng bánh răng, trục vít bánh vít để nó làm giảm thiểu tốc độ vòng quay. Hộp số này được sử dụng để làm giảm vận tốc góc cũng như tăng moment xoắn. Đây là một bộ phận trung gian nối kết giữa motor điện với các bộ phận làm việc, đầu còn lại của hộp số giảm tốc được kết hợp với tải.

Nguồn gốc hộp số giảm tốc cũ là từ đâu?

Hộp số giảm tốc cũ thường được nhập khẩu trực tiếp, mua bán từ châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… nên chủ yếu là hàng tuyển chọn với ngoại hình nó đẹp.

Nguồn gốc hộp số giảm tốc cũ
Nguồn gốc hộp số giảm tốc cũ

Đây cũng có thể là loại hàng tháo ra từ máy móc,thiết bị dây chuyền cũ của một số nhà máy đưa ra thanh lý. Sau đó, nó được thu gom lại và được chia ra thành nhiều loại có các công suất khác nhau.

Hộp số giảm tốc giá rẻ được đưa ra dư thừa từ một số đơn vị có dự án thương mại nhập về nhưng chúng lại để tồn kho lâu ngày mà không có được nhu cầu dùng nên nó được đem ra bán lại.

Một số loại hộp số giảm tốc cũ thường được nhập về, ví dụ như Teco, Mitsubishi, Siemens, Panasonic, Nidec, Hitachi, Toshiba, Sew, Abb, Huyndai, Sumitomo, Yaskawa, Fuji.

Một số ưu điểm và nhược điểm khi mua hộp số giảm tốc cũ

Mội số Ưu điểm  nỗi bật của hộp số giảm tốc cũ

Một số hộp số giảm tốc cũ, giảm tốc 220v, hộp số giảm tốc mini nhưng motor còn tốt tới 90%, chất lượng chúng đảm bảo. Đầu tiên là xem về giá thành, hộp số giảm tốc cũ đã qua dùng có giá thành tương đối cạnh tranh đối với những hàng mới có xuất xứ đến từ Nhật Bản, do đó mọi người có thể tiết kiệm được từ 50 đến 80% đối với chi phí đem ra đầu tư hàng mới.

Thứ hai, hộp số giảm tốc cũ Nhật bãi sẽ có độ bền của chúng cao hơn rất nhiều đối với các loại động cơ hộp số mới nhập từ Đài Loan, Trung Quốc

Số lượng cửa hàng mua bán bán hàng cũ thường cao gấp ngàn lần đối với hàng mới, do đó, hộp số giảm tốc cũ sẽ đem lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn. Nguồn hàng cũ rất dồi dào tìm năng nên có thể đáp ứng được đầy đủ, đa dạng các yêu cầu của mọi người khi mua hàng.

Ưu, nhược điểm hộp số giảm tốc cũ
Ưu, nhược điểm hộp số giảm tốc cũ

Một số nhược điểm của hộp số giảm tốc cũ

Rất nhiều loại hộp số giảm tốc cũ ngày nay có chất lượng bên trong rất tệ, khi chúng sơn lại mới thì khách hàng sẽ không kiểm tra được một cách chính xác các tiêu chuẩn bên trong.

Motor điện bãi còn rất tốn điện, vì vậy chúng là hàng của nước tư bản dùng nhiều năm rồi mới thải về Việt Nam nước ta nên đã xuống cấp hết và không còn giá trị dùng nữa.

Động cơ điện secondhand thường không có đủ số lượng cũng như là chủng loại, nên cũng rất khó lắp đặt đồng bộ được cả dây truyền của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.