Máy bơm 3 pha và những lưu ý trong việc lựa chọn bơm 3 pha

Máy bơm nước công nghiệp ứng dụng trong công nghiệp

Máy bơm 3 pha – vì phải đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng cho mỗi người nên máy bơm nước khá đa dạng và phong phú về chủng loại.

Tuy phổ biến là vậy, song không phải ai cũng đủ kiến thức để biết về chiếc máy bơm này có đặc điểm, phận loại… như thế nào. Chính vì vậy, bài viết lần này sẽ đem đến cho các bạn câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Máy bơm công nghiệp 3 pha là dòng máy bơm như thế nào?

Máy bơm nước công nghiệp 380V là thiết bị máy bơm được sản xuất với công suất lớn. Nó là dòng sản phẩm bơm hút nước hoạt động nhờ điện áp 3 pha có hiệu điện thế là 380V. Dòng điện 380V này được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực công nghiệp (các nhà máy hay khu công nghiệp quy mô lớn)

Hiệu suất hoạt động, khả năng bơm hút nước và chất lỏng của máy bơm công nghiệp 3 pha này khá tốt. Vì lý do đó, nó được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Nó có chức năng là cung  cấp đầy đủ nước sạch chongười sử dụng. Bên cạnh đó cũng xử lý các chất thải độc hại do con người thải ra

Máy bơm nước công nghiệp 3 pha
Máy bơm nước công nghiệp 3 pha

Một vài đặc điểm chính của máy bơm nước 3 pha mà chúng ta nên biết

  • Máy bơm nước công nghiệp 3 pha thực tế hay được biết đến là máy bơm nước công nghiệp. Các dòng máy bơm này đa phần sử dụng điện áp 380V, điện áp định mức 0,4KW với tần số là 50Hz.
  • Nhờ có cấp điện áp này, máy bơm nước công nghiệp 380V có khả năng làm việc đạt hiệu suất cao nên các động cơ vòng dây thường được thiết kế lớn. Phụ tải lớn sẽ giúp cho công suất của các dòng máy bơm này cũng lớn.
  • Dựa vào từng thiết kế, máy bơm nước công nghiệp 3 pha có thể được quấn theo động cơ 3 pha bình thường, hoặc động cơ 3 pha lồng sóc.
  • Các loại mô tơ bơm hiện nay rất phong phú và đa dạng. Có loại động cơ đặt chìm và loại động cơ đặt cạn. Tùy vào từng dạng máy bơm 3 pha, người ta sẽ thiết kế các động cơ khác nhau cũng như số vòng dây quấn khác nhau.

Khi mua máy bơm nước 3 pha cần để ý những yếu tố nào?

Vì nhu cầu sử dụng ngày càng cao, nhiều loại máy bơm nước công nghiệp 380V đã được ra đời nhằm đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Muốn mua được một chiếc máy bơm phù hợp sao cho vẫn đảm bảo chất lượng với giá thành ổn, bạn cần cân nhắc một vài điều sau:

  • Nhu cầu và tần suất sử dụng máy bơm nước 380V của người dùng
  • Các thông số kỹ thuật như công suất bơm, chiều cao đẩy hay chiều sâu hút của máy, lưu lượng nước bơm tối đa máy có thể đạt được…
  • Xuất xứ của máy bơm.
  • Khả năng về tài chính khi đầu tư mua sản phẩm.
  • Địa chỉ mua máy bơm đáng tin cậy, uy tín trên thị trường.
Máy bơm nước công nghiệp ứng dụng trong công nghiệp
Máy bơm nước công nghiệp ứng dụng trong công nghiệp

Loại máy bơm công nghiệp 380V nào tốt nhất?

Nếu bạn vẫn còn gặp băn khoăn, không biết nên mua máy bơm công nghiệp 3 pha loại nào cho tốt, bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây:

Máy bơm công nghiệp 3 pha Pentax

Với những chuyên gia trong lĩnh vực điện tử – điện lạnh, có khả năng am hiểu về các thiết bị điện tử tiêu dùng hằng ngày, thì  thương hiệu Pentax là cái tên khá quen thuộc. Máy bơm nước 380V đến từ thương hiệu này cũng là sự lựa chọn tối ưu khi các bạn muốn mua thiết bị.

Chiếc máy bơm nước này có thể sử dụng trong các hộ gia đình, nó được thiết kế với công suất bơm và lưu lượng nước vừa đủ cho sinh hoạt hằng ngày. Gía thành vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Máy bơm nước công nghiệp Ebara

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng về chiếc máy bơm nước công nghiệp 380V đến từ Pentax thì hãy xem xét đên máy bơm nước 3 pha của Ebara. Đây cũng được coi là một đối thủ đáng gờm của nhà sản xuất Pentax trên mọi yếu tố từ thiết kế, động cơ, chất liệu… đến hiệu suất sử dụng.

Các sản phẩm mà có thể bạn muốn tham khảo qua

HOTLINE: GIAMTOC3PHA.COM 0908.993.489

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.