Hướng dẫn cách lắp phớt chắn dầu đúng cách

Cách lắp phớt chắn dầu

Cách lắp phớt chắn dầu Khi thảo tác lắp đặt và bảo dưỡng máy móc và thiết bị công nghiệp, việc lắp phớt chắn dầu đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống khỏi rò rỉ dầu và bảo vệ các bộ phận cơ khí bên trong khỏi hỏng hóc. Tuy nhiên, việc lắp phớt chắn dầu đòi hỏi sự chính xác và kiên nhẫn, vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lắp đặt phớt chắn dầu một cách đúng đắn.

Định nghĩa phớt chắn dầu

Cách lắp phớt chắn dầu
Cách lắp phớt chắn dầu

Phớt chắn dầu là một thành phần quan trọng trong các hộp số và các bộ truyền động công nghiệp. Như tên gọi của nó, phớt chắn dầu có nhiệm vụ chính là ngăn chặn dầu hoặc mỡ trong hộp số và bôi trơn khỏi việc rò rỉ ra bên ngoài. Đồng thời, nó cũng đảm nhận vai trò bảo vệ vòng bi và các bộ phận cơ khí bên trong khỏi bụi, bẩn và các tác nhân bên ngoài gây hỏng hóc và tổn hại.

Phớt chắn dầu có công dụng như thế nào?

Cách lắp phớt chặn dầu đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho các bộ phận trong máy móc và thiết bị hoạt động một cách ổn định và bền bỉ. Chức năng chính của phớt chặn dầu là làm kín, ngăn không cho bụi, bẩn và không khí xâm nhập vào các bộ phận trục, động cơ và hộp số. Ngoài ra, phớt còn ngăn ngừa các chất bôi trơn, nước hay hóa chất từ bên ngoài có thể rò rỉ qua các khe hở ổ bi và lọt vào bên trong xi lanh thủy lực và các máy móc khác.

Với vai trò quan trọng như vậy, cách lắp phớt chắn dầu được sử dụng rộng rãi trong các hộp số, hộp giảm tốc, động cơ và nhiều thiết bị công nghiệp khác. Tuy nhiên, do sử dụng trong điều kiện khắc nhiệt và lâu dài, cao su của phớt có thể bị lão hóa, mép phốt bị nứt hoặc lò xo vòng bị tuột, gây ra hiện tượng rò dầu.

Hướng dẫn cách lắp phớt chắn dầu đúng cách

Hướng dẫn cách lắp phớt chắn dầu đúng cách
Hướng dẫn cách lắp phớt chắn dầu đúng cách
  • Bước 1: Chuẩn bị đoạn ống phim: Bạn lấy một miếng phim nhựa trong hoặc miếng phim phổi, sau đó cắt và cuộn thành một đoạn ống hình ống có chiều dài khoảng 10cm. Đầu lớn của ống nên có đường kính bằng với đường kính phần trục tiếp xúc với phốt, còn đầu nhỏ nên nhỏ hơn một chút so với đường kính trong của phốt.
  • Bước 2: Dán ống phim: Dùng băng keo mỏng loại trong, dán phần chồng mép của phim để tạo thành một ống nhỏ.
  • Bước 3: Lắp ống phim lên đầu trục: Đặt ống phim lên đầu trục sao cho đầu lớn của ống tiếp xúc chặt vào ổ bi.
  • Bước 4: Bôi mỡ và lắp phốt: Bạn bôi mỡ lên phốt để giảm ma sát, sau đó đưa phốt vào đầu nhỏ của ống. Tiếp tục đẩy phốt trượt dọc theo ống đến vị trí trên thân hộp số. Lưu ý độ cứng của ống phim sẽ nóng phốt dãn từ từ đến kích thước bằng với đường kính phần trục mà nó cần tiếp xúc.
  • Bước 5: Đóng phốt vào hộp số: Sử dụng một miếng gỗ có kích thước các cạnh thẳng (2cm x 10cm x 15cm) để đóng phốt vào từ từ. Đóng phốt luân phiên ở 3 điểm chia đều khoảng cách theo chu vi phốt. Đóng phốt tới khi nào mặt phốt ngang bằng với thân hộp số. Chú ý không nên đóng phốt vào quá sâu.
  • Bước 6: Hoàn thành việc lắp đặt: Sau khi đóng phốt đủ sâu, bạn rút ống phim ra để hoàn thành quá trình lắp đặt phớt chắn dầu đúng cách.

Sự khác biệt vòng chắn dầu và vòng phớt dầu

Sự khác biệt vòng chắn dầu và vòng phớt dầu
Sự khác biệt vòng chắn dầu và vòng phớt dầu

Vòng phớt dầu:

  • Vòng phớt dầu có công dụng chính là ngăn không cho dầu nhớt bên trong hộp giảm tốc bị chảy ra ngoài, đồng thời ngăn không cho bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong hộp giảm tốc. Điểm mạnh của loại vòng này là khả năng chịu nén và kín đáo tốt, thông thường chọn loại vòng phớt chắn dầu có hình thang.
  • Vị trí lắp đặt của vòng phớt dầu thường nằm ở các đầu ló ra của hộp số giảm tốc. Nhờ vào vòng phớt dầu, dầu nhớt được giữ lại trong hộp giảm tốc, không bị rò rỉ ra ngoài và đảm bảo việc bôi trơn cho các bộ phận bên trong.

Vòng chắn dầu:

  • Ngược lại, vòng chắn dầu có chức năng chính là không cho dầu và mỡ tiếp xúc trực tiếp với nhau. Điều này làm giảm ma sát giữa các bộ phận di chuyển, đồng thời tăng hiệu suất và tuổi thọ của hộp giảm tốc.
  • Kích thước của vùng chắn dầu thường rất nhỏ, bề rộng khoảng 0.9mm, và khe hở giữa phần vỏ hoặc ống lót cùng với mặt ngoài của vùng ren cần lấy khoảng 0.02mm. Điều này đảm bảo sự kín đáo và hiệu quả trong việc ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp giữa dầu và mỡ trong hộp giảm tốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.