Tác dụng và nguyên lý hoạt động bộ điều tốc bơm ve

Bộ điều tốc bơm ve

Bộ điều tốc bơm veHiện nay nhu cầu sử dụng thiết bị này không ngừng được tăng cao, thế nên bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về thiết bị này nhé, để xem bộ điều tốc và bơm ve là thiết bị gì, nguyên lý vận hành ra sao để nắm rõ hơn về các thiết bị này nhé!

Bộ điều tốc bơm ve là thiết bị có tác dụng gì?

Bộ điều tốc bơm ve
Bộ điều tốc bơm ve

+ Bộ điều tốc này giữ vai trò trong việc duy trì vận tốc, sự ổn định cho trục khuỷu của động cơ trong khi cần ga vẫn đang cố định và mức tải có sự thay đổi tăng/giảm đột xuất hay liên tục.

+ Để làm giới hạn vận tốc quay tối đa của trục khuỷu với mục đích tránh những việc hư hỏng tới động cơ và sự ổn định ở tất cả tốc độ theo các yêu cầu làm việc ở nhiều chế độ làm việc khác nhau.

+ Ở trong thực tế trên động cơ diesel, nếu muốn có sự ổn định vận tốc của trục khuỷu ở tốc quay nào thì người lái cần giữ cố định chân ga và cần phải tăng thêm nhiên liệu khi mức tải của động cơ tăng lên 1 cách đột xuất.

+ Trong trường hợp mức tải giảm xuống 1 cách đột ngột sẽ khiến động cơ trở nên nhẹ hơn, nếu tốc độ của trục khuỷu tăng lên thì nhiên liệu phun vào xylanh sẽ giảm xuống.

+ Thế nên, bơm cao áp ve cần được trang bị thêm bộ điều tốc nhằm ổn định vận tốc của động cơ theo chế độ tải trọng.

Nguyên lý vận hành của bộ điều tốc bơm ve ra sao?

  • Lúc đạp chân ga thì sẽ làm tăng lực căng lò xo của bộ điều tốc, động cơ sẽ vận hành ổn định với dải tốc độ lớn hơn.
  • Khi này, nếu tốc độ của động cơ tăng lên bởi vì giảm tải ở bên ngoài thì sẽ làm tăng lực ly tâm của 2 quả văng và lớn hơn so với lực ép của lò xo, làm khớp trượt bị đẩy sang bên phải qua tay đòn kéo thanh răng đi về phía giảm nhiên liệu.
  • Lúc tốc độ động cơ giảm thì lực ly tâm của 2 quả văng sẽ giảm xuống nhỏ hơn lực ép lo xò của bộ điều tốc, lò xo lúc này sẽ đẩy khớp trượt đi về phía bên trái, nhờ tay đòn kéo thanh răng đi về phía tăng nhiên liệu nhằm thực hiện chức năng điều chỉnh tốc độ động cơ.
  • Khi nhả bàn đạp chân ga nhằm  giảm tốc độ xe thì lực căng lò xo của bộ điều tốc sẽ giảm, khớp trượt bị đẩy sang bên phải và kéo thanh răng đi về phía giảm nhiên liệu, làm tốc độ của động cơ giảm xuống.
  • Bộ điều tốc bơm ve vẫn tiếp tục hoạt động để điều chỉnh tốc độ của động cơ tại nơi cố định bàn đạp ga.
  • Vì có cơ cấu đơn giản và dễ dàng bảo dưỡng nên bộ điều tốc được lắp rất nhiều ở lắp trên bơm ve.

Vậy bơm VE là thiết bị gì có cấu tạo ra sao ?

Cấu tạo bơm ve
Cấu tạo bơm ve

Bơm VE (bơm cáo áp phân phối) đây loại máy bơm cao áp và đang được đông đảo người dùng ưa chuộng vì thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và áp suất bơm dầu ổn định.

Bơm ve chỉ có một cặp piston và xy lanh mà thôi để phân phối nhiên liệu cho toàn bộ xy lanh trong động cơ.

Cấu tạo bơm VE sẽ gồm có bơm tiếp vận và bơm cao áp. Piston bên trong bơm VE được điều khiển bởi đĩa cam.

Nguyên lý vận hành của bơm VE ra sao ?

Nguyên lý vận hành của bơm VE sẽ chia thành 3 giai đoạn: nạp nhiên liệu, bơm và kết thúc quá trình bơm.

  • Nạp nhiên liệu: Đỉnh cam phía trên đĩa cam vì chưa tác động đến con lăn nên lò xo kéo piston đi xuống làm cho cửa nạp mở ra. Nhiên liệu lúc này được tràn vào xy lanh nhờ bộ phận cửa nạp và nạp vào không gian ở trên đỉnh piston của máy bơm.
  • Bơm nhiên liệu: Đỉnh cam phái trên đĩa cam vì tác động lên piston nên đẩy piston đi lên làm đóng kín cửa nạp. Nhiên liệu lúc này ở bên trong bị ép, áp suất tăng lên cao. Piston xoay lỗ sẽ phân phối trùng với lỗ thoát ở phía trên xy lanh nhiên liệu. Khi áp suất nhiên liệu thắng lại lực căng lò xo của van thoát cao áp thì nhiên liệu sẽ thoát ra khỏi đường ống và đi đến vòi phun.
  • Kết thúc quá trình bơm: Khi quả ga mở  ra lỗ thoát ở trên đuôi piston thì nhiên liệu sẽ đi từ đỉnh piston qua lỗ xuyên tâm đi đến lỗ thoát và tràn qua đến đường áp suất thấp. Áp suất lúc này sẽ đột ngột giảm, lò xo sẽ  khiến van thoát cao áp đóng lại, quá trình bơm nhiên liệu kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.